Thanh toán tối thiểu là gì? Có nên thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng?

Thanh toán tối thiểu là gì? Có nên thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng? Hẳn là câu hỏi của rất nhiều người đang sử dụng thẻ tín dụng. Đây cũng là hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng khi đên ngày phải thanh toán cho Ngân hàng mà bạn cần phải lưu ý. Vậy hãy cũng tìn hiểu xem thanh toán tối thiểu là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Thanh toán tối thiểu là gì?

Thanh toán tối thiểu hẳn không còn xa lạ với những ai đang sử dụng thẻ tín dụng. Khi đên hạn thanh toán số tiền đã chi tiêu trong thẻ tín dụng của mình mà bạn chưa có đủ tiền để tất toán cho Ngân hàng thì Ngân hàng cho phép bạn thanh toán tối thiểu 5% trên tổng số dư nợ để không bị Ngân hàng tính phí phạt trả chậm trên khoản đã chi tiêu đó. Thanh toán tối thiểu là gì?

Có nên sử dụng phương thức thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng?

Chúng ta hãy cùng xem đánh giá ưu và nhược điểm của việc thanh toán tối thiểu:

Ưu điểm

  • Bạn không bị tính phí phạt trả chậm nếu thanh toán tối thiểu. Thường mức phí phạt trả chậm này khá cao tầm 3.5 % trên số dư nợ thẻ tín dụng của bạn nếu bạn không thanh toán tối thiểu.
  • Tránh bị rơi vào các nhóm nợ xấu, đây là một điểm bạn nên lưu ý vì nếu bị rơi vào các nhớm nợ xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc vay vốn của bạn sau này

Nhược điểm

  • Bạn vẫn sẽ bị tính lãi trên 95% số tiền chưa thanh toán cho Ngân hàng, thường mức phí lãi này cũng rất cao từ 3.5% – 6%, đây là điều quan trọng bạn cần nhớ vì thường nó sẽ không được nhắc đên trong sao kê, nên bạn sẽ rất dễ bị Ngân hàng tính lãi khi thanh toán tối thiểu.
  • Những khoản chi tiêu của kỳ kế tiếp bạn sẽ không được miễn lãi như khi thanh toán đủ, mà bạn sẽ bị tính lãi như khoản chưa thanh toán ở trên

Bạn có thể thấy được việc thanh toán tối thiểu có nhiều ưu điểm nhưng cũng đang có rất nhiều hạn chế, vì nếu bạn đang chi tiêu nhiều trong thẻ tín dụng thì khi thanh toán tối thiểu bạn sẽ phải chịu một mức lãi suất khá cao của Ngân hàng trên khoản chi tiêu đó

Nếu không thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng thì sao

Thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu trước trả tiền sau và được miễn lãi từ 45 – 55 ngày để bạn có thời gian để thanh toán số tiền đã chi tiêu, đây hẳn là một trong những điểm vượt trội nếu bạn là người cân đối cũng như giỏi trong việc Sắp xếp tài chính của mình. Tuy việc thanh toán tối thiểu còn nhiều hạn chế như vẫn bị tính lãi trên khoản chưa thanh toán.

Nhưng đây cũng vẫn là một giải pháp tốt nếu bạn không có đủ tiền để trả cho Ngân hàng. Nó là một hình thức mà Ngân hàng tạo ra giúp bạn để tránh bị rơi vào nhóm nợ xấu, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến điểm tín dụng của bạn cũng như việc vay vốn sau này sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Có cách nào tốt hơn hình thức thanh toán tối thiểu không?

Hiện nay thẻ tín dụng ngày càng phổ biển, chính vì thế hiện nay đang có rất nhiều các dịch vụ đi kèm như dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, đây hiện đang là cách của đa số người dùng khi chưa có đủ tiền để thanh toán cho Ngân hàng. Vì chi phí đáo thẻ cực kỳ thấp và vẫn được hưởng mọi quyền lơi của Ngân hàng như miễn lãi, tích điểm thưởn,… Chính vì thế đây là một lựa chọn rất tốt, nhưng vì hiện nay đang có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này, nên bạn cần cân nhắc tìm hiểu thật kỹ đơn vị nào thật uy tín, chi phí rẻ, và an toán để tránh bị những rủi ro không đang có

Trên đây là bài viết về hình thức thanh toán tối thiểu, mong rằng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm về thẻ tín dụng và cân đối thất kỹ trước khi sử dụng hình thức thanh toán tối thiểu này của Ngân hàng nhé!

>> Xem thêm: Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *