Điều kiện để mở thẻ tín dụng và cách đăng ký mở thẻ tín dụng

Bạn đang quan tâm đến thẻ tín dụng là gì? Điều kiện để mở thẻ tín dụng và cách đăng ký mở thẻ tín dụng như thể nào? có khó không, và cách sử dụng thẻ tín dụng? vậy hãy cùng Daohan247 tìm hiểu điều kiện để mở thẻ tín dụng mới nhất 2022 qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ tín dụng là gì? Khác gì so với thẻ ghi nợ?

Thẻ tín dụng hay tên gọi khách là Credit Card, là thẻ được Ngân hàng cấp với chức năng giúp khách hàng thanh toán, chi tiêu trước và trả tiền sau. Với mỗi thẻ tín dụng Ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng một hạn mức khác nhau tuy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính lúc đó của khách hàng.Điều kiện để mở thẻ tín dụng

Sau khi tiêu dùng ngân hàng sẽ cho ban 45 – 55 ngày để các bạn hoàn trả số tiền đã tiêu trước đó cho Ngân hàng, mà không bị Ngân hàng tính lãi, sau khoảng thời gian này nếu bạn không thanh toán đủ cho Ngân hàng số tiền đã chi tiêu thì bạn sẽ bị tính lãi dự trên số tiền chi tiêu trước đó. Ngoài ra bạn cũng có thể rút tiền ra từ thẻ tín dụng, nhưng Ngân hàng cũng khuyến cáo không nên lạm dụng hình thức này vì phí rút và lãi Ngân hàng khá cao.

Khác với thẻ tín dụng thì thẻ ghi nợ hay còn gọi là thẻ Debit, các bạn muốn sử dùng được thì bắt buộc phải liên kết với tài khoản Ngân hàng của bạn và trong tài khoản Ngân hàng đó phải có tiền thì bạn mới có thể sử dụng thẻ ghi nợ để rút tiền và thanh toán. Tất nhiên là khi sử dụng thẻ ghi nợ để rút tiên thì bạn sẽ không bị Ngân hàng tính lãi và phí rút vì đó là tiền các bạn đã gửi vào tài khoản Ngân hàng của mình trước đó, khác với thẻ tín dụng là Ngân hàng cho các bạn vay.

Điều kiện để bạn có thể mở thẻ tín dụng là gì?

Việc mở thẻ tín dụng thì không dễ dàng như mở thẻ ghi nợ. Để mở được thẻ tín dụng thì bạn cần phải đap ưng đủ một vài điều kiện cơ bạn sau đây:

Thông tin cá nhân, và giấy tờ tùy thân phải đầy đủ

 • Thông tin cá nhân phải rõ dàng đầy đủ: CCCD, CMND, sổ hộ khẩu,…
 • Là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang định cư và sinh sống tại Việt Nam và độ tuổi từ 18 tuổi trở lên

Nguồn tài chính ổn định đây là một trong những điều kiện bắt buộc

 • Khách hàng phải chứng minh được thu nhập của mình qua bảng sao kê 03 tháng lương gần nhất thường các ngân hàng sẽ dựa vào bảng sao kê lương, để cấp hạn mức thẻ tín dụng cho bạn
 • Hợp đồng lao động tại công ty, bạn phải làm việc trên 12 tháng
 • Tài sản đảm bảo, sổ tiết kiểm, bảo hiểm,… cũng là những điều kiện để ngân hàng đánh giá mở thẻ tín dụng cho bạn (nếu có)

Điểm tín dụng cá nhân tốt, không bị nợ xấu, tại các Ngân hàng và tổ chức tín dụng.

 • Đây là điều kiện quan trọng nhất để Ngân hàng phê duyệt việc cấp thẻ cho bạn. Nếu điểm tín dụng của bạn không tốt, đặc biết nếu đang nằm trong nhóm nợ xấu thì việc ra thẻ tín dụng rất khó khăn, và bạn chắc chắn không thể làm được thẻ tín dụng nếu bạn đang nằm trong nợ nhóm 3, nhóm 4 và nhóm 5.

Cách đăng ký mở thẻ tín dụng.

Nói chung thủ tục mở thẻ tín dụng tại các Ngân hàng khác giống nhau:Điều kiện để mở thẻ tín dụng

 • Bước 1: Bạn mang theo CCCD/CMND, bảng chừng minh thu nhập hoặc tài sản đảm bảo, qua ngân hàng bạn muốn phát hành thẻ
 • Bước 2: Yêu cầu đăng ký thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Nhân viên Ngân hàng sẽ đưa đơn yêu cầu phát hành thẻ cho bạn, bạn cần điền đầy đủ thông tin theo sự hưỡng dẫn của nhân viên Ngân hàng
 • Bước 4: Chờ Ngân hàng phê duyệt, sau khi phê duyệt thành công, bạn mất tầm 5 – 7 ngày sẽ nhận được thẻ tín dụng của mình
 • Bước 5: Kích hoạt, đổi mã PIN để sử dụng thẻ

Trên đây là nhưng thông tin cơ bản về thẻ tín dụng, điều kiện mở thẻ cũng như cách để các bạn có thể mở thẻ tín dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất, mong là những thông tin này có thể giúp các bạn nắm vững thông tin về thẻ tín dụng, và sử dụng thẻ một cách tốt nhất nhé!

>> Xem thêm: Thẻ tín dụng là gì? Cách dùng thẻ tín dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *