Thẻ tín dụng là gì? Cách dùng thẻ tín dụng

Hiện này thẻ tín dụng đang dần phỗ biến với mọi người, đây đang là xu hướng mới thay thế cho việc thanh toán không dùng tiền mặt, một phương thức trả tiền mới, thuận tiện, giúp chúng ta thanh toán mua sắm hàng hóa, dịch vụ, một cách nhanh chóng và thuận lợi, hãy cùng daohan247.net tìm hiều về thẻ tín dụng là gì? Cách thức dùng thẻ tín dụng qua bài viết này.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ do ngân hàng cấp, cho phép khách hàng sử dụng số tiền trong hạn mức đã được ngân hàng cấp trước đó mà không cần phải có số dư trong thẻ. Nói đơn giản, thì đây là loại thẻ giúp bạn mua hàng trước và trả tiền lại sau cho ngân hàng.

Thẻ tín dụng là gì?

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, mua hàng trực tuyến, những sản phẩm những khoản mua sắm, hóa đơn, đặt vé máy bay, các dịch vụ phải thanh toán trong và ngoài nước. Hay bạn có thể mua sắm tại các cửa hàng, trung tâm thương mại có sử dụng POS thanh toán quẹt thẻ của ngân hàng cấp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại cây ATM nếu cần thiết và trả góp với nhiều ưu đãi.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà bạn có thể dùng để mua sắm chị tiêu qua thẻ tín dụng của mình. Hạn mức này sẽ được ngân hàng cấp riêng cho từng loại thẻ và từng khách hàng khác nhau sẽ có mức hạn mức khác nhau, tùy vào nhu cầu và tài chính của bạn tại thời điển phê duyệt làm thẻ của ngân hàng.

Sao kê thẻ tín dụng là gì?

Sao kê thẻ tín dụng là hóa đơn mà ngân hàng phát hành thẻ gửi sẽ cho bạn vào cuối mỗi chu kỳ sao kê qua mail hoặc tin nhắn điện thoại. Bảng sao kê sẽ thể hiện tất cả các giao dịch đã được thực hiện trên thẻ và số dư nợ thẻ tín dụng (là tổng số tiền bạnđã chi tiêu trong một tháng và đang nợ ngân hàng cho kỳ sao kê lần này). Bảng sao kê cũng sẽ bao gồm chi tiết về ngày đến hạn bạn thanh toán số dư nợ cho ngân hàng và số tiền ít nhất bạn cần phải thanh toán (số tiền thanh toán tối thiểu).Thẻ tín dụng là gì?

Thường các ngân hàng có 45 ngày miễn lãi cho chủ thẻ tín dụng (tính từ ngày sao kê tháng này đến ngày sao kê tháng tiếp theo và ngân hàng sẽ cho bạn thêm 15 ngày để tất toán khoản dư nợ). Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, ngân hàng sẽ cho bạn tổng cộng là 45 ngày để bạn tất toàn toàn bộ số dư nợ mà bạn đã chi tiêu, số dư nợ này sẽ hiện thị chị tiết trong bảng sao kê, sau thời gian 45 ngày mà bạn không thanh toán đủ cho ngân hàng thì bạn sẽ bị phạt và bị tính lãi trên khoản dư nợ của mình

Thanh toán tối thiểu là gì?

Đây là số tiền tối thiểu bạn cần trả cho ngân hàng để không bị chịu phí phạt trả tiền chậm hay bị liệt kê vào danh sách nợ xấu. Số tiền thanh toán tối thiểu mà những ngân hàng thường vận dụng là 5% tổng dư nợ trong kỳ. Tuy vậy, cách tính số tiền tối thiểu sẽ khác nhau tuy vào từng ngân hàng.

Thẻ tín dụng là gì?

Ngoài ra, chủ thẻ cũng có thể chọn cách thanh toán một phần nhưng phải đảm bảo ít nhất phải bằng khoản tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu, hoặc trả toàn bộ dư nợ, cách khôn ngoan là nên thanh toán toàn bộ dư nợ hoặc thanh toán được càng nhiều càng tốt. Nếu bạn không thanh toán đủ phần dư nợ thì bạn sẽ bị mất lãi trên khoản chưa thanh toán cho ngân hàngvà hãy nhớ rằng khi bạn thanh toán càng chậm thì khoản tiền lãi bạn phải chịu càng lớn.

Những lưu ý khi thẻ tín dụng

Không được cung cấp số thẻ cho bất cứ ai: khi cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác, bạn sẽ có nguy cơ bị ăn cắp thông tin và thực hiện giao dịch bất chính. Lưu ý, bạn cũng không nên cung cấp các thông tin thẻ tín dụng cho người thân, phòng rủi ro không mong muốn có thể xảy ra.

Thẻ tín dụng là gì?

Ký chữ ký vào mặt sau của thẻ để hạn chế rủi ro khi có người nhặt được thẻ và muốn sử giao dịch bất chính. Vì khi trả tiền, nơi chấp nhận thẻ có thể đối chiếu chữ ký ở mặt sau thẻ với chữ ký người đang dùng để biết rằng liệu người đấy có thực sự là chủ nhân của chiếc thẻ này.

Một số loại phí phổ biến sẽ phát sinh lúc dùng thẻ tín dụng:

  • Phí thường niên
  • Phí vượt hạn mức
  • Phí phạt trả trễ
  • Phí hủy thẻ
  • Phí in sao kê,…

Hiện nay, để làm hài lòng khách hàng giúp khách hàng tiếp cận được hình thức thanh toán mới này. Nhiều ngân hàng đã cho phép khách hàng có thể mở thẻ tín dụng online. Khách hàng có thể mở thẻ tín dụng ở bất cứ đâu, mà không cần phải đến ngân hàng, khách hàng chỉ cần vào app mobile banking của ngân hàng làm theo sự hưỡng dẫn của giao dịch viên là có thể mở thẻ một cách dễ dàng.

Trên đây là là một vài thông tin cơ bản về thẻ tín dụng,Daohan247.net hy vọng rằng sau bài viết về Thẻ tín dụng là gì? sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về thẻ tín dụng và sử dụng thẻ tín dụng thật đúng cách nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *