Mã CVV/ CVC là gì? Chức năng của mã CVV/CVC là gì?

Thẻ tín dụng hiện đang không còn quá xa lạ với mọi người vị sự tiện lợi của nó, nhưng cũng chính vì sự tiện lợi và dễ dàng trong việc thanh toán nên nó cũng xảy ra rất nhiều rủi do bị mất tiền nếu bạn không hiểu hêt về nó. Hãy cùng tìm hiểu Mã CVV/CVC là gì? Chức năng của mã CVV/CVC là gì? qua bài viết dưới đây để tránh bị mất tiền khi sử dụng thẻ tín dụng nhé!

Mã CVV/CVC là gì?

  • Mã CVV là viết tắt của cụm từ Card Verification Value. Đây là mã xác thực của thẻ Visa, có cả thẻ ghi nơ, và thẻ tín dụng thường được in mặt sau của thẻ
  • Mã CVC là viết tắt của Card Verification Code. Đây là mã xác thực của thẻ MastercardMã CVV/CVC là gì?

Hai mã CVV và CVC đều có chức năng như nhau, được gọi chung là CSC viêt tắt của Card Security Code. Mã này thường có 3 chứ số và được in tại mặt sau của thẻ

Chức năng của mã CVV/CVC trên thẻ tín dụng

Mã CVV/CVC giúp kiểm tra giá trị sử dụng của thẻ tín dụng. Khi bạn thanh toán trực tuyến thì thì này giúp xác định hiệu lực của thẻ. Khi thẻ hết hiệu lực cũng đồng nghĩa mã CVV/CVC cũng không còn hợp lệ nữa.

Đốii với những người thường xuyên thanh toán các giao dịch trực tuyến thì mã này hẳn không còn xa lạ nữa vì đây là mã an toàn mà bất cứ khi nào bạn muốn thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng đều phải cung cấp để xác thực chủ thẻ và đảm bảo an toàn cho thẻ của bạnChức năng của mã CVV/CVC

Những lưu ý khi sử dụng mã CVV/CVC khi thanh toán trực tuyến

Trong thời đại hiện này việc thanh toán trực tuyến, không dùng tiền mặt đang là hình thức được rất nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi của nó. Nhưng việc thanh toán online như vậy cũng có rất nhiều rủi ro, nếu như thông tin thẻ của bạn bị lộ thì bạn cũng rât dễ bị kẻ xấu lợi dụng và bị mất tiền. Mã CVV/CVC rất quạn trọng vì đây là mã bắt buộc phải có nếu như bạn muốn thanh toán nhằm xác minh chủ thẻ.

Chính vì vậy bạn không được cung cấp mã này cho bất kỳ ai, vì mã này chỉ có từ 3 đến 4 số nên sẽ rất dễ nhớ, bạn nên nhớ nó và dũng sticker dán lại hai mã CVC/CVV này lãi để tránh kẻ gian lợi dụng đánh cắp tiền.

Khi bạn không thực hiện thanh toán trực tuyến mà nhận được mã OTP hoặc IOTP thì rất dễ thẻ của bạn đã bị lộ thông tin và đang bị kẻ xấu lợi dụng để thanh toán trực tuyến. Lúc này bạn nên khóa ngay thẻ của mình lại để tránh bị kẻ gian thực hiện giao dịch lấy tiền của bạn.

Hiện có một vài thẻ và cổng thanh toán trực tuyến còn không cần mã OTP hoặc IOTP cũng có thể thanh toán trực tuyến được nếu biết được thông tin trên thẻ của bạn. Chính vì vậy nếu khi thấy bất cứ điều gì khả nghi bạn nên khóa thẻ của mình lại ngay để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra với thẻ của mình.

Trên đây là bài viêt về mã CVV/CVC và chức năng của nó, mong rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về thẻ tín dụng, và sử dụng nó một cách an toàn để tránh bị những rủi ro không đáng có nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *